Chia sẻ thủ thuật kết nối iPhone với Macbook hiệu quả nhất 2023

kết nối iPhone với Macbook

Apple đã ra mắt hai sản phẩm công nghệ xuất sắc là iPhone và MacBook mà chắc chắn ai cũng đã nghe đến. Đây là những thiết bị không thể thiếu cho các nhân viên văn phòng và sinh viên.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kết nối iPhone với MacBook để thực hiện việc sao lưu và khôi phục dữ liệu. Hãy cùng GoHub khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích khi kết nối iPhone với máy tính

Khi bạn kết nối iPhone và MacBook lại với nhau, điều này mang lại một số lợi ích như sau:

 1. Dữ liệu và thông tin trên cả hai thiết bị sẽ được đồng bộ hóa, giúp bạn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn.
 2. Nếu một trong hai thiết bị mất dữ liệu, thiết bị còn lại sẽ thực hiện sao lưu dữ liệu.
 3. Bạn có khả năng thực hiện cuộc gọi trực tiếp từ MacBook khi cả máy Mac và iPhone đều được kết nối qua cùng một mạng Wi-Fi.
 4. Màn hình điện thoại iPhone có thể được chiếu lên MacBook hoặc các màn hình trình chiếu lớn khác.
 5. Sao chép nội dung từ iPhone lên MacBook nhanh chóng và thuận tiện.

lợi ích khi kết nối iPhone với Macbook

Cần lưu ý những gì trước khi kết nối iPhone với Macbook

Trước khi bạn nối kết hai thiết bị iPhone và MacBook lại với nhau, cần tuân theo các quy tắc sau:

 1. Đảm bảo rằng cả hai thiết bị đang chạy trên phiên bản hệ điều hành mới nhất.
 2. Đảm bảo rằng cả hai thiết bị đang sử dụng cùng một tài khoản Apple với địa chỉ email iCloud giống nhau.
 3. Hãy chắc chắn rằng tài khoản Apple ID đang hoạt động bình thường.
 4. Đảm bảo cả hai thiết bị đều kết nối vào cùng một mạng Internet.
Cần lưu ý những gì trước khi kết nối iPhone với Macbook
Cần lưu ý những gì trước khi kết nối iPhone với Macbook

Trước khi bắt đầu quá trình kết nối iPhone với Macbook, hãy đảm bảo rằng bạn cần thực hiện các bước sau đây:

 1. Đảm bảo rằng iPhone của bạn đang chạy phiên bản iOS mới nhất.
 2. Đảm bảo rằng máy Mac của bạn đang chạy phiên bản macOS mới nhất.
 3. Hãy kiểm tra xem tài khoản Apple ID của bạn có hoạt động bình thường không.
 4. Đảm bảo rằng cả iPhone và Mac đều có kết nối đến mạng Wi-Fi.
 5. Sử dụng cáp USB-A-to-Lightning hoặc cáp USB-C-to-Lightning để kết nối các thiết bị.
 6. Đăng nhập vào cả iPhone và Mac bằng cùng một tài khoản Apple ID.

Bằng cách thực hiện các bước trên và đảm bảo rằng cả hai thiết bị đang sử dụng cùng một tài khoản Apple ID và địa chỉ email @iCloud.com, bạn sẽ đảm bảo rằng dữ liệu giữa hai thiết bị sẽ được đồng bộ hóa thông qua dịch vụ iCloud, giúp kết nối giữa chúng thành công.

Đăng nhập trên máy iPhone và Mac cùng một tài khoản ID Apple

Đăng nhập trên iPhone

Để đăng nhập vào tài khoản Apple ID trên iPhone, bạn chỉ cần mở ứng dụng Settings và chọn “Sign in to your iPhone” ở trên cùng màn hình.

Đăng nhập trên iPhone

Để thực hiện việc này, bạn sẽ cần nhập Apple ID và mật khẩu của mình trên màn hình tiếp theo. Nếu cần thiết, bạn sẽ được yêu cầu nhập một mã xác minh gồm sáu chữ số. Mã này sẽ được gửi đến điện thoại hoặc thiết bị Apple khác của bạn.

Nếu bạn đã đăng nhập vào một tài khoản Apple và muốn chuyển sang tài khoản khác hoặc đăng xuất hoàn toàn, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings.

Bước 2: Chạm vào tên tài khoản của bạn.

Bước 3: Cuối cùng, chọn “Sign Out” ở phía dưới.

cách đăng nhập

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập lại mật khẩu của tài khoản Apple ID của mình. Khi bạn nhập mật khẩu và chọn “Turn Off” ở góc trên cùng bên phải của màn hình tiếp theo, bạn sẽ đăng xuất khỏi tài khoản Apple hiện tại.

Bây giờ bạn có thể thực hiện các bước đầu tiên để đăng nhập vào tài khoản Apple khác hoặc tạo kết nối với máy Mac của bạn.

Đăng nhập trên Macbook

Để đăng nhập vào tài khoản Apple ID trên máy Mac và kết nối nó với tài khoản trên iPhone, trước tiên hãy mở công cụ System Preferences từ Launchpad, Dock hoặc Finder. Trên cửa sổ System Preferences, bạn sẽ thấy tùy chọn Sign In ở góc trên cùng bên phải – hãy nhấp vào đó.

Sau đó, nhập thông tin đăng nhập của bạn, bao gồm Apple ID và mật khẩu. Nếu yêu cầu, bạn cũng cần nhập mã xác minh bao gồm sáu chữ số.

Nếu bạn đã đăng nhập vào máy Mac với một tài khoản khác, bạn cần chuyển đổi sang tài khoản iCloud tương ứng với tài khoản trên iPhone. Để làm điều này, mở System Preferences và chọn Apple ID.

Đăng nhập trên Macbook

Tại cửa sổ tiếp theo, chọn tab Overview từ thanh điều hướng bên trái và sau đó nhấp vào nút Sign Out ở góc dưới cùng bên phải để đăng xuất khỏi tài khoản Apple hiện tại. Bây giờ, đăng nhập vào tài khoản Apple mà bạn muốn kết nối với iPhone của mình.

mở System Preferences và chọn Apple ID.

Cách kết nối iPhone với Macbook

1. Cách kết nối iPhone với Macbook bằng cáp USB

Một cách đơn giản và phổ biến để kết nối iPhone với Macbook là sử dụng cáp USB-to-Lightning. Để bắt đầu, đảm bảo cả iPhone và Mac đang hoạt động. Sau đó, kết nối hai thiết bị bằng cáp USB-to-Lightning.

Khi kết nối hoàn tất, bạn có thể mở ứng dụng Finder trên máy Mac để đồng bộ dữ liệu. Trong cửa sổ Finder, bạn sẽ thấy iPhone xuất hiện ở phía dưới cùng của khung bên trái.

Nếu không thấy iPhone, bạn có thể nhấp vào “Locations” ở phía dưới và sau đó chọn iPhone từ danh sách.

Cách kết nối iPhone với máy tính Mac bằng cáp USB
Cách kết nối iPhone với Macbook bằng cáp USB

Nếu đây là lần đầu tiên bạn kết nối iPhone với Macbook, một hộp thoại nhắc nhở sẽ xuất hiện trên màn hình. Hãy nhấp vào nút “Trust” trong hộp thoại này. Từ lần kết nối tiếp theo, bạn sẽ không cần phải làm việc này nữa.

Trên iPhone, bạn cũng sẽ thấy hộp thoại “Trust This Computer” hiển thị. Hãy nhấp vào nút “Trust” để xác nhận kết nối với máy Mac và nhập mật khẩu đăng nhập iPhone để xác minh.

điền mật khẩu iphone

Khi hoàn tất, bạn sẽ có thể truy cập iPhone của mình và tất cả dữ liệu trong nó thông qua ứng dụng Finder trên máy Mac. Để đồng bộ hóa dữ liệu từ iPhone với máy Mac, chỉ cần chọn thẻ “General” và nhấp vào nút “Sync” ở góc dưới cùng bên phải.

chọn thẻ "General" và nhấp vào nút "Sync

Để đồng bộ hóa tệp và dữ liệu từ máy Mac với iPhone, bạn có thể chọn các tab tương ứng ở phía trên và nhấp vào “Sync…” ở phía trên.

Nếu bạn muốn sao lưu dữ liệu từ iPhone vào máy Mac, hãy chọn thẻ “General” và sau đó nhấp vào “Back up all of the data on your iPhone to this Mac” dưới mục “Backups.” Cuối cùng, nhấp vào “Back Up Now.”

nhấp vào "Back Up Now

2. Đồng bộ iPhone với Macbook bằng iCloud

Cách dễ dàng nhất để kết nối iPhone với Macbook là thông qua iCloud. Khi cả hai thiết bị đăng nhập cùng tài khoản Apple, bạn có thể chia sẻ dữ liệu giữa chúng mà không cần kết nối qua mạng di động hoặc Wi-Fi khác nhau.

Để thiết lập iCloud trên iPhone, hãy mở ứng dụng Settings và chọn tài khoản ở trên cùng. Sau đó, chọn iCloud. Bật chức năng iCloud cho các ứng dụng và dịch vụ mà bạn muốn đồng bộ.

Không cần phải đồng bộ hóa tất cả dữ liệu lên iCloud, đặc biệt nếu bạn chỉ sử dụng tài khoản iCloud miễn phí có giới hạn dung lượng 5GB.

Đồng bộ iPhone với Macbook bằng iCloud

Nên chọn đồng bộ lịch, danh bạ, ghi chú, và tin nhắn, những dữ liệu có dung lượng nhẹ. Nếu bạn đồng bộ ảnh, video, và nhạc, tài khoản iCloud sẽ nhanh chóng đầy, và bạn sẽ cần phải xóa một số dữ liệu để đảm bảo tính đồng bộ với máy Mac hoặc các thiết bị khác của Apple.

xóa dữ liệu 1 số app

Nếu bạn muốn máy Mac và các thiết bị Apple khác lưu trữ mật khẩu và thông tin quan trọng từ iPhone, hãy bật tùy chọn Keychain. Sau đó, bật tính năng iCloud Keychain, để mật khẩu từ iPhone được đồng bộ và sao lưu trên máy Mac.

Để bật iCloud trên macOS và chọn dữ liệu cần đồng bộ với iPhone, hãy truy cập menu Apple > System Preferences. Trong cửa sổ System Preferences, bạn sẽ thấy tùy chọn Apple ID. Chọn iCloud ở phần bên trái của cửa sổ mới.

bật iCloud trên macOS

Trong cửa sổ Apple ID, chọn ứng dụng và dịch vụ mà bạn muốn đồng bộ với iPhone. Tương tự như trên iPhone, bạn có thể chọn danh bạ, lịch, khóa bảo mật, ghi chú, tùy theo nhu cầu của bạn.

Nếu bạn muốn tùy chỉnh chi tiết hơn cho việc sao lưu dữ liệu, bạn có thể bấm nút Options bên cạnh ứng dụng hoặc tính năng cụ thể và làm theo hướng dẫn trên màn hình để điều chỉnh theo nhu cầu cá nhân.

3. Kết nối iPhone với máy tính Mac bằng Wifi

Đây là một trong những phương pháp phổ biến ngày nay để kết nối iPhone với Macbook mà không cần dây cáp. Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần đảm bảo rằng cả iPhone và máy Mac đang kết nối với cùng một mạng Wi-Fi.

Để thiết lập kết nối không dây qua Wi-Fi, đầu tiên hãy đảm bảo rằng cả hai thiết bị đều đang sử dụng cùng một mạng Wi-Fi. Sau đó, kết nối iPhone và máy Mac bằng cách sử dụng cáp kết nối đi kèm. Tiếp theo, mở ứng dụng Finder trên máy Mac và chọn iPhone từ thanh bên trái.

Kết nối iPhone với máy tính Mac bằng Wifi
Kết nối iPhone với Macbook bằng Wifi

Chọn tab “General” trong khung thông tin iPhone, sau đó bật tùy chọn “Show this iPhone when on Wi-Fi.” Cuối cùng, nhấn nút “Apply” ở góc dưới cùng bên phải.

Khi đã hoàn tất, iPhone và máy Mac sẽ tự động kết nối mà không cần sử dụng cáp kết nối. Khi cả hai thiết bị đã kết nối cùng một mạng Wi-Fi, bạn có thể dễ dàng sao lưu hoặc đồng bộ hóa dữ liệu giữa máy Mac và iPhone.

4. Kết nối iPhone với Macbook bằng điểm truy cập cá nhân

Hệ điều hành iOS của Apple có tích hợp tính năng Hotspot (điểm truy cập) cho phép bạn sử dụng dữ liệu di động từ iPhone để kết nối máy Mac. Để làm điều này, cần đảm bảo rằng cả iPhone và Mac đang sử dụng cùng một Apple ID.

Để bắt đầu, trước hết, bạn cần kích hoạt dịch vụ dữ liệu di động trên iPhone và kích hoạt chế độ Hotspot. Để làm điều này, hãy mở ứng dụng Cài đặt > Dữ liệu di động. Sau đó, bật tùy chọn “Dữ liệu di động” ở phía trên.

Tiếp theo, quay lại màn hình Cài đặt và chọn “Điểm truy cập cá nhân“.

Kết nối iPhone với Macbook bằng điểm truy cập cá nhân
Kết nối iPhone với Macbook bằng điểm truy cập cá nhân

Sau đó, bật chế độ “Cho phép người khác kết nối” lên “Bật” để cho phép các thiết bị khác kết nối với điểm phát sóng di động này từ iPhone.

Trong hộp thoại hiển thị, chọn “Bật Wi-Fi và Bluetooth” để kích hoạt chế độ điểm truy cập cá nhân từ iPhone.

chọn "Bật Wi-Fi và Bluetooth"

Khi bạn đã kích hoạt thành công Hotspot cá nhân trên iPhone, bạn có thể kết nối máy Mac với nó. Để làm điều này, trên máy Mac, bạn hãy nhấp vào biểu tượng Wi-Fi trên thanh Menu. Trong menu xuất hiện, bật tùy chọn Wi-Fi từ “Tắt” lên “Bật“.

bật tùy chọn Wi-Fi từ "Tắt" lên "Bật".

Máy Mac sẽ tìm kiếm các mạng Wi-Fi trong khu vực. Tên điểm phát sóng di động của iPhone sẽ xuất hiện trong danh sách cùng với các mạng khác. Để kết nối với điểm phát sóng của iPhone, chọn tên tương ứng.

Khi kết nối iPhone với Macbook được thiết lập thành công, biểu tượng của điểm phát sóng trên iPhone sẽ chuyển sang màu xanh lam.

Đồng thời, biểu tượng Wi-Fi trên thanh Menu của máy Mac cũng sẽ thay đổi thành biểu tượng “Hotspot cá nhân”.

5. Kết nối iPhone với MacBook bằng Handoff

Bước 1: Trên iPhone, hãy mở ứng dụng “Cài đặt,” sau đó chọn “Cài đặt chung.”

Kết nối iPhone với MacBook bằng Handoff
Kết nối iPhone với MacBook bằng Handoff

Bước 2: Bấm vào “AirPlay & Handoff,” và kích hoạt tính năng “Handoff” bằng cách bật nút tương ứng.

kích hoạt tính năng "Handoff

Bước 3: Trên máy tính MacBook, nhấp vào biểu tượng Apple trên thanh menu và chọn “Tùy chọn hệ thống.”

chọn "Tùy chọn hệ thống."

Bước 4: Trong phần “Cài đặt chung” bạn cần tìm và nhấp vào.

bước 4

Bước 5: Tại đây, bạn cần kích hoạt tùy chọn “Cho phép Handoff giữa máy Mac này và các thiết bị iCloud của bạn.”

kích hoạt tùy chọn "Cho phép Handoff giữa máy Mac này và các thiết bị iCloud của bạn."

Vậy là đã kết thúc bài viết chia sẻ 5 cách kết nối iPhone với Macbook rồi, nếu bạn thấy bài viết hay, thú vị và hữu ích hãy chia sẻ nó đến nhiều người nữa nhé. Cảm ơn bạn!

Đừng quên ghé thăm Blog của chúng tôi thường xuyên để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

blank
Zalo
blank
Facebook
blank
Hotline