Hướng dẫn cách tắt chế độ an toàn trên SamSung, Android và IOS nhanh nhất 2023

Cách tắt chế độ an toàn

Chế độ an toàn (Safe mode) là một trong những phương pháp phổ biến để xác định vấn đề trên điện thoại Android ngày nay. Tuy nhiên, nếu bạn không tắt chế độ này, bạn chỉ có thể sử dụng các ứng dụng mặc định của hệ thống.

Nếu bạn chưa biết cách tắt chế độ an toàn, đừng lo, hãy cùng GoHub tim hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Chế độ an toàn trên điện thoại Android là gì?

Chế độ an toàn trên điện thoại là một công cụ hữu ích để theo dõi và xác định nguyên nhân gây ra các sự cố trên smartphone của bạn. Khi bạn kích hoạt chế độ an toàn trên Android, thiết bị sẽ bỏ qua tất cả các ứng dụng bên thứ ba đã được cài đặt.

Nếu điện thoại của bạn gặp vấn đề như quá nóng, tiêu hao pin nhanh chóng hoặc hoạt động không đúng cách, các vấn đề này sẽ không xuất hiện khi bạn chuyển sang chế độ An toàn. Điều này cho biết nguyên nhân gốc là từ các ứng dụng đã được cài đặt trên thiết bị. Quy trình kích hoạt chế độ An toàn có thể thay đổi một chút tùy theo loại điện thoại Android, nhưng cách thoát khỏi chế độ An toàn luôn giống nhau.

Chế độ an toàn trên điện thoại Android là gì?

Chế độ An toàn Android có công dụng gì? Khi bật chế độ An toàn, bạn có thể kiểm tra xem các ứng dụng trên điện thoại có gặp vấn đề gì không. Nếu bạn không gặp sự cố nào trong chế độ An toàn, đó là dấu hiệu rõ ràng rằng một hoặc vài ứng dụng bạn đã cài đặt trên thiết bị đang gây ra vấn đề.

Sau đó, bạn có thể chuyển trở lại chế độ hoạt động thông thường và gỡ bỏ hoặc khôi phục cài đặt gốc của các ứng dụng gây lỗi để khắc phục vấn đề phần mềm.

Nếu sau đó thiết bị vẫn tiếp tục gặp sự cố, hoạt động kém, hoặc bị nóng dù đã ở chế độ An toàn, có thể thiết bị đang gặp vấn đề về hệ điều hành hoặc phần cứng. Trong trường hợp đó, bạn nên liên hệ với nhà bán lẻ, nhà cung cấp dịch vụ hoặc nhà sản xuất để được hỗ trợ kiểm tra, thay thế hoặc sửa chữa kịp thời.

Cách tắt chế độ an toàn

Cách tắt chế độ an toàn trên điện thoại Android

Dưới đây, GoHub sẽ hướng dẫn bạn cách tắt chế độ an toàn trên SamSung chi tiết, đối với các dòng điện thoại khác cùng hệ điều hành Android sẽ thực hiện tương tự.

1. Khởi động lại điện thoại

Cách tắt chế độ an toàn trên điện thoại Samsung, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấn và giữ nút Nguồn trên thiết bị.

Bước 2: Sau khi một menu tùy chọn của hệ thống xuất hiện trên màn hình, bạn có thể lựa chọn Restart hoặc Power off and Restart.

Bước 3: Chờ một thời gian cho thiết bị tắt và khởi động lại. Chế độ an toàn sẽ được tắt khi bạn tắt nguồn và khởi động lại thiết bị.

Cách tắt chế độ an toàn trên điện thoại Android
Cách tắt chế độ an toàn trên điện thoại Android

Với việc thực hiện các bước này, bạn đã thành công trong việc tắt chế độ an toàn trên điện thoại Samsung một cách dễ dàng như việc bạn thường làm hàng ngày.

2. Kiểm tra Notification trên điện thoại

Một số điện thoại Samsung được trang bị chức năng hiển thị thông báo trên màn hình (Notifications). Để truy cập bảng thông báo này, bạn chỉ cần vuốt từ trên xuống dưới màn hình.

Nếu bạn thấy thông báo về Chế độ An toàn, chỉ cần chạm vào đó để khởi động lại thiết bị. Sau khi thực hiện bước này, chế độ An toàn sẽ tự động tắt, giống như cách bạn đã được hướng dẫn trước đó.

Notification trên điện thoại
Cách tắt chế độ an toàn bằng Notification trên điện thoại

Đây là một cách đơn giản và dễ dàng để tắt chế độ An toàn. Điều quan trọng là bạn cần phải tìm thấy thông báo về Chế độ An toàn trong danh sách thông báo của thiết bị. Chúc bạn thành công!

3. Kiểm tra các ứng dụng gây ra lỗi

Các lỗi ứng dụng là nguyên nhân chính khiến thiết bị tự động chuyển sang chế độ an toàn. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể kiểm tra ứng dụng gần đây mà bạn đã cài đặt trên điện thoại và thực hiện việc xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm của ứng dụng đó. Nếu việc này không giải quyết được vấn đề, bạn có thể cần phải gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng đó.

Nếu bạn chưa biết cách xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm của ứng dụng, dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn > Chọn mục “Quản lý ứng dụng” hoặc “Ứng dụng và thông báo” trong menu Cài đặt > Chọn “Danh sách ứng dụng” hoặc tìm và chọn ứng dụng gây lỗi.

Kiểm tra các ứng dụng gây ra lỗi

Bước 2: Trong trang thông tin ứng dụng, bạn sẽ thấy mục “Sử dụng dung lượng lưu trữ” hoặc “Bộ nhớ“.

xóa dung lượng

Bước 3: Nhấp vào mục này để mở trang quản lý dung lượng và bộ nhớ đệm của ứng dụng.

Chọn “Xóa dữ liệu” và “Xóa bộ nhớ đệm“. Khi cả hai mục này đều hiển thị dung lượng là 0MB, dữ liệu và bộ nhớ đệm đã được xóa hoàn toàn.

xóa dữ liệu

4. Khôi phục lại cài đặt gốc của thiết bị

Nếu bạn đã thử tất cả các cách tắt chế độ an toàn trên thiết bị mà không thành công, thì bạn cần phải thực hiện việc khôi phục cài đặt gốc của thiết bị. Nguyên nhân chính gây ra lỗi vẫn chưa được xác định.

Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý rằng việc khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị và đưa nó trở về trạng thái như lúc mới mua. Do đó, trước khi thực hiện thao tác này, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng trước.

Cách bật lại chế độ an toàn trên điện thoại Android

Đối với những người dùng sử dụng thiết bị di động hoặc máy tính bảng chạy hệ điều hành Android phiên bản 6.0 trở lên, họ có thể thực hiện các bước sau để kích hoạt Chế độ an toàn:

Bước 1: Nhấn và giữ nút Nguồn trên thiết bị của bạn.

Bước 2: Trên màn hình hiển thị, chạm và giữ để tắt thiết bị.

Bước 3: Khi thiết bị hiển thị thông báo về việc khởi động lại vào Chế độ an toàn, chạm OK.

Sau khi hoàn thành các bước này, thiết bị Android của bạn sẽ tự động khởi động lại và chuyển sang Chế độ an toàn, được thông báo ở góc dưới cùng bên trái của màn hình.

Cách tắt chế độ an toàn trên điện thoại iPhone

Cách tắt chế độ an toàn trên iPhone bằng cách thực hiện một số thao tác đơn giản. Thay vì phải khởi động lại từ thông báo chế độ an toàn, bạn có thể nhấn và giữ nút nguồn sau đó chọn tùy chọn Khởi động lại/Restart.

Nếu bạn muốn tránh việc khởi động lại hoặc gặp sự cố do ứng dụng, bạn có thể xác định ứng dụng gây ra vấn đề và xóa dữ liệu cùng bộ nhớ đệm của nó. Trong trường hợp tồi tệ hơn, nếu tất cả các biện pháp tắt chế độ an toàn không giúp giải quyết vấn đề, bạn có thể cân nhắc việc khôi phục cài đặt gốc trên iPhone của bạn.

Cách tắt chế độ an toàn trên điện thoại iPhone
Cách tắt chế độ an toàn trên điện thoại iPhone

Trên đây là cách tắt chế độ an toàn trên điện thoại Android và iPhone chi tiết và dễ dàng nhất 2023. Hy vọng với những cách mà GoHub chia sẻ này sẽ giúp trải nghiệm sử dụng điện thoại của bạn mượt mà hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

blank
Zalo
blank
Facebook
blank
Hotline