Cách mở cửa cuốn khi mất điện đảm bảo mở được nhanh chóng

Cách mở cửa cuốn khi mất điện

Làm thế nào để mở cửa cuốn khi có sự cố mất điện luôn là một vấn đề đáng quan tâm đối với nhiều người sử dụng. Khi bạn đang đặt cài đặt cửa cuốn, một trong những câu hỏi phổ biến mà chúng tôi thường nhận được là: “Cách mở cửa cuốn khi mất điện như thế nào?”.

Vậy cách mở cửa cuốn từ bên ngoài trong trường hợp này thế nào? Làm thế nào để sử dụng điện thoại hoặc dây xích để mở cửa cuốn? Hãy cùng GoHub khám phá những cách mở cửa cuốn khi mất điện dưới đây nhé!

Cách mở cửa cuốn khi mất điện bằng chốt li hợp

Khi cửa cuốn mất điện, điều quan trọng bạn cần chú ý đến là chốt li hợp. Chốt li hợp được thiết kế để đảm bảo hoạt động an toàn trong trường hợp cửa cuốn không còn điện.

1. Chốt li hợp là gì?

Chốt li hợp được tạo thành từ một dây cáp kết hợp với chốt giữ. Nó được kết nối từ hộp kỹ thuật của cửa cuốn đến một vị trí thuận tiện gần cửa.

Khi mất điện, bạn có thể điều khiển và vận hành cửa cuốn bằng tay thông qua chốt li hợp. Chốt li hợp được sử dụng để ngăn ngừng sự chuyển động của motor và trục quay, cho phép bạn điều khiển cửa cuốn bằng tay thay vì sử dụng motor.

Thường thì chốt li hợp được đặt gần một đầu của cửa cuốn, gần nút điều khiển. Nếu bạn không biết nó ở đâu, bạn có thể theo dây từ dưới lên trên, dọc theo motor, và bạn sẽ tìm thấy chốt li hợp.

Cách mở cửa cuốn khi mất điện bằng chốt li hợp
Cách mở cửa cuốn khi mất điện bằng chốt li hợp

2. Cách mở cửa cuốn khi mất điện từ bên ngoài

Khi bạn đứng ngoài và không thể mở cửa cuốn do cúp điện, hãy tuân theo các bước sau để tự giúp mình:

Bước 1: Bạn cần tìm một vật nhỏ và cứng, như một thanh thép, để đặt ở trên đỉnh cửa cuốn. Sau đó, đặt thanh thép qua vùng trên cửa cuốn mà bạn đã đặt vật đó, tạo thành một loại đòn bẩy.

Bước 2: Sử dụng thanh thép nhỏ và cứng để tìm và cố gắng giật chốt li hợp của cửa cuốn. Bạn cần tập trung tối đa vào việc này, vì việc tìm chốt li hợp từ bên ngoài có thể khá khó khăn.

Bước 3: Khi bạn đã tìm thấy chốt li hợp và mở được cửa cuốn, hãy sử dụng nó để mở cửa. Đừng quên đóng cửa lại nếu bạn muốn sau khi đã vào bên trong nhà.

3. Cách mở cửa cuốn từ trong nhà khi mất điện

Nếu bạn muốn ra khỏi nhà nhưng bị mất điện đột ngột, đừng quá lo lắng. Dưới đây, GoHub sẽ hướng dẫn bạn cách mở cửa cuốn khi không có điện.

Bước 1: Tìm vị trí chốt li hợp trên motor và nhấn chốt này để giải quyết tình huống.

Bước 2: Sử dụng một cây móc cửa để kéo cửa xuống nếu cần đóng, hoặc kéo lên nếu bạn muốn mở cửa.

Bước 3: Sau khi hoàn tất, đảm bảo bạn đóng chốt li hợp để cửa được khoá lại.

Đối với cửa cuốn tự động, chốt li hợp là một giải pháp hữu ích trong tình huống này. Tuy nhiên, đối với cửa thông thường, bạn có thể không cần quá quan tâm đến chốt li hợp.

Cách mở cửa cuốn từ trong nhà khi mất điện
Cách mở cửa cuốn khi mất điện từ trong nhà

4.  Cách mở cửa cuốn khe thoáng bằng Motor xích kéo

Cửa cuốn khe thoáng có một thiết kế hoàn toàn khác biệt so với cửa cuốn tấm liền, do nó sử dụng một hệ thống motor bằng xích để di chuyển, được gắn liền với động cơ cửa.

Hệ thống này sử dụng một dây xích có khả năng hoạt động theo hai chiều khác nhau: một chiều để mở cửa khi cần và một chiều để đóng cửa lại.

Với cửa cuốn khe thoáng, việc mở và đóng cửa có thể gặp một chút khó khăn do cửa có trọng lượng khá lớn, yêu cầu người dùng phải kéo cửa bằng tay. Một giải pháp phổ biến và được nhiều người ưa chuộng là lắp thêm một bộ lưu điện.

Cách mở cửa cuốn khe thoáng bằng Motor xích kéo

5. Cách mở cửa cuốn khi mất điện bằng bình lưu điện

Được coi là một phương án tối ưu để mở và đóng cửa cuốn trong tình huống khẩn cấp như cúp điện.

Khi bạn sử dụng một hệ thống bình lưu điện, nó sẽ tự động chuyển sang chế độ phát sóng, cho phép bạn dễ dàng mở và đóng cửa bằng thiết bị điều khiển của mình.

Một lợi ích quan trọng của hệ thống này là nó được thiết kế với hai ắc quy được kết nối tiếp theo nhau, do đó, trong trường hợp xấu nhất, nếu một ắc quy hỏng hoặc cháy, hệ thống vẫn hoạt động bình thường.

Cách mở cửa cuốn khi mất điện bằng bình lưu điện

Nhớ rằng, sau khoảng 10-15 ngày, nếu bạn không gặp tình trạng mất điện, hãy thực hiện việc ngắt nguồn dẫn điện đến cửa cuốn bằng cách đóng cửa và mở lại ít nhất 2-3 lần. Điều này cũng áp dụng cho các bộ lưu điện hiện đại, có chức năng tự động ngắt nguồn khi không có tình trạng mất điện.

Với các phương pháp và cách mở cửa cuốn khi mất điện GoHub chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn giải quyết được những khó khăn và lo lắng khi cửa cuốn không thể hoạt động do bị mất điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

blank
Zalo
blank
Facebook
blank
Hotline