Bật mí tuyệt chiêu các cách đuổi kiến ra khỏi nhà cực hiệu quả

cách đuổi kiến ra khỏi nhà

Cách đuổi kiến ra khỏi nhà an toàn, hiệu quả và nhanh chóng luôn là một vấn đề quan tâm của nhiều gia đình, đặc biệt là trong mùa hè. Nếu bạn đang băn khoăn không biết phải tiêu diệt kiến như thế nào, hãy tham khảo những cách đuổi kiến mà GoHub chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng tiêu đen

Một cách đuổi kiến hiệu quả và đơn giản là rắc một ít tiêu đen tại những vị trí mà kiến thường xuất hiện, bao gồm đường đi của chúng, tổ kiến hoặc  góc nhà mà bạn không muốn chúng xâm phạm.

Khi tiếp xúc với tiêu đen, kiến sẽ cảm thấy khó chịu vì mùi cay và sẽ tránh xa vùng đã được rắc tiêu đen. Bằng cách này, bạn sẽ nhanh chóng thấy chúng tan tác và biến mất. Đây là một mẹo đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để đuổi kiến.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng phương pháp này thường chỉ phù hợp với một số lượng nhỏ kiến và có thể cần phải thực hiện đều đặn để duy trì hiệu quả.

cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng tiêu đen
Cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng tiêu đen

Cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng giấm ăn

Giấm ăn là một giải pháp tự nhiên và hiệu quả để đuổi kiến nhanh chóng. Giấm có khả năng phá hủy mùi hương pheromone và gây rối khứu giác của kiến. Để sử dụng giấm để đuổi kiến, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Pha loãng giấm: Hỗn hợp giấm ăn phải được pha loãng với nước để tránh gây hại cho bề mặt và mùi hương quá mạnh. Thường thì tỷ lệ pha với nước là 1:1 hoặc 1:2.
  • Xịt giấm: Xịt hỗn hợp giấm pha loãng vào đường di chuyển của kiến hoặc các khu vực mà kiến thường xâm nhập. Điều này sẽ gây rối mùi hương pheromone của chúng và làm mất hướng đi của kiến. Hãy chắc chắn xịt đủ để giấm phủ một cách đều và đủ mạnh để tác động lên kiến.
  • Xịt thường xuyên: Để duy trì hiệu quả, hãy xịt lại hỗn hợp giấm hàng ngày vào các khu vực mà kiến thường xuất hiện. Lưu ý rằng giấm có thể bay hơi nhanh, vì vậy cần phun lại để duy trì tác động đối với kiến.
diệt kiến bằng giấm
Cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng giấm

Diệt kiến hiệu quả bằng chanh

Cách đuổi kiến đen, kiến vàng phổ biến nhất là sử dụng cam và chanh. Bạn có thể thực hiện theo cách sau:

  • Sử dụng nước cốt chanh: Pha loãng nước cốt chanh với nước và xịt vào những vị trí mà kiến thường xuất hiện. Hương thơm của chanh sẽ giúp phá vỡ mùi hương pheromone và làm cho kiến mất phương hướng. Hãy đảm bảo xịt đủ để che phủ một cách đồng đều các vị trí mà kiến thường xuất hiện.
  • Sử dụng quả chanh: Bạn có thể cắt đôi quả chanh và chà xát lên bề mặt mà bạn muốn bảo vệ khỏi kiến. Tinh dầu từ quả chanh sẽ giải phóng một mùi thơm mạnh, gây khó chịu cho kiến và ngăn chúng tiếp cận khu vực đó. Hãy lặp lại quá trình này nhiều lần để đảm bảo rằng tinh dầu chanh không bay hơi hết.

ĐỌC THÊM: Khử mùi hôi tủ lạnh bằng chanh

diệt kiến bằng chanh
Cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng chanh

Cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng tỏi

Tỏi là một loại gia vị phổ biến mà hầu như mọi gia đình đều có. Đơn giản chỉ cần lấy vài tép tỏi tươi và đặt chúng vào những nơi mà kiến thường xuyên xuất hiện, bạn có thể đẩy chúng đi. Mùi của tỏi rất khó chịu đối với kiến, khiến chúng hoảng sợ và phải tức thì “bỏ chạy”. Để tiếp tục đuổi kiến, hãy thay thế bằng những tép tỏi mới khi những tép cũ đã khô.

đuổi kiến bằng tỏi
Cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng tỏi

ĐỌC THÊM: Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng tỏi

Dùng tinh dầu bạc hà để đuổi kiến

Bạc hà có mùi thơm mát dễ chịu không chỉ giúp bạn thư giãn mà còn ngăn cản sự xuất hiện của kiến. Điều này khiến chúng không thể nhận ra nơi mà chúng đã đi qua và nhanh chóng biến mất.

Để sử dụng bạc hà, bạn có thể pha loãng tinh dầu bạc hà theo tỷ lệ 10 giọt bạc hà với 200ml nước, sau đó xịt xung quanh những nơi mà bạn không muốn thấy kiến xuất hiện.

Sau đó ngôi nhà của bạn sẽ không còn kiến và mang lại một mùi hương dễ chịu.

đuổi kiến bằng tinh dầu
Cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng tinh dầu

Đuổi kiến bằng muối

Sử dụng muối là một phương pháp hiệu quả để đuổi kiến và bạn có thể thử áp dụng nó. Hãy rải một lượng muối vừa đủ vào các khe cửa sổ, cửa ra vào hoặc những nơi mà kiến thường đi qua để ngăn chặn sự xâm nhập của chúng.

Đối với những phần thức ăn hoặc gia vị cần được bảo vệ, bạn có thể rải muối xung quanh hộp đựng để đuổi kiến.

đuổi kiến bằng muối
Cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng muối

Sử dụng bột ngô để đuổi kiến

Bột ngô có thể được sử dụng để kiểm soát kiến một cách đơn giản. Kiến thích ăn bột ngô, nhưng chúng không thể tiêu hóa được loại thực phẩm này, điều này có thể gây tổn thương và tử vong cho chúng.

Để áp dụng cách đuổi kiến bằng bột ngô, bạn có thể rải bột ngô xung quanh cửa sổ hoặc cửa ra vào để dụ kiến và tiêu diệt chúng dần dần. Phương pháp này có thể mang lại hiệu quả diệt kiến lâu dài và là một giải pháp mà bạn có thể thử.

sử dụng bột ngô đuổi kiến
Cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng bột ngô

Cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng bã cà phê

Cà phê chứa một chất có thể làm cho kiến phình to và chết khi nó đi vào dạ dày của chúng. Vì vậy, bạn có thể sử dụng bã cà phê hoặc nước cà phê để tiêu diệt kiến. Hãy đổ cà phê trực tiếp vào tổ kiến hoặc nơi mà có nhiều kiến để tiêu diệt một số lượng lớn kiến một cách nhanh chóng và hiệu quả.

dùng bã cà phê đuổi kiến
Cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng bã cà phê

Sử dụng baking soda để đuổi kiến

Có một cách đơn giản để tiêu diệt kiến bằng bột baking soda. Bạn chỉ cần rắc một ít bột này vào những kẽ hở trong ngôi nhà hoặc có thể trộn nó với đường với tỷ lệ 1:1. Kiến sẽ bị lôi cuốn bởi hương vị đường. Khi kiến ăn phải hỗn hợp này, chúng sẽ bị phình lên và chết.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể rắc bột baking soda vào hang ổ hoặc các kẽ hở xung quanh nhà để ngăn chặn kiến xâm nhập vào nhà. Đây là một phương pháp đơn giản và hiệu quả để tránh kiến, không nên bỏ qua.

dùng baking soda đuổi kiến
Cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng baking soda

ĐỌC THÊM: Vệ sinh lò vi sóng bằng baking soda

Cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng phấn viết bảng

Để đuổi kiến một cách dễ dàng, bạn có thể sử dụng phấn viết bảng thông dụng. Đầu tiên, hãy nghiền phấn viết bảng thành bột mịn, sau đó rắc nó trực tiếp lên đường đi của kiến hoặc nơi chúng thường xuất hiện.

Thành phần chính trong phấn viết bảng là CaCO3, một thứ mà kiến rất không thích, do đó chúng sẽ ngay lập tức dừng lại khi tiếp xúc với bột phấn.

dùng phấn diệt kiến
Sử dùng phấn là 1 cách đuổi kiến ra khỏi nhà

Dùng nước rửa chén để đuổi kiến

Trộn nước rửa chén với nước loãng và cho vào một cái chai. Lắc đều dung dịch này và xịt nó trực tiếp lên tổ kiến hoặc khu vực mà kiến thường tập trung. Thành phần trong nước rửa chén có khả năng phá vỡ dấu vết mùi hương, khiến cho kiến bị mất phương hướng.

Sau khi kiến rời khỏi, bạn có thể sử dụng nước lau nhà đặc biệt để làm sạch bề mặt.

sử dụng nước rửa chén để đuổi kiến

Cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng vỏ cam

Vỏ cam cũng là một loại nguyên liệu đuổi kiến hiệu quả. Bạn có thể đuổi kiến bằng vỏ cam như sau: Trộn vỏ cam và nước ấm trong máy xay sinh tố, sau đó thoa lên bệ cửa sổ hoặc các vị trí không muốn kiến xuất hiện. Sử dụng phương pháp này, kiến sẽ bị cản trở và không dám tiếp cận các vị trí đó.

vỏ cam đuổi kiến

Trộn hỗn hợp giấm, nước xả vải và bạc hà

Đây là một phương pháp diệt kiến rất hiệu quả. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chai dấm, nửa nắp nước xả vải và vài giọt tinh dầu bạc hà. Sau đó, tìm các vùng mà kiến thường xuất hiện và đổ hỗn hợp này vào đó. Bằng cách này, chúng sẽ mãi mãi không dám quay trở lại khu vực đó.

Diệt kiến bằng băng dính

Cách đơn giản để đuổi kiến là sử dụng băng dính. Hãy dùng băng dính hai mặt để tạo một hàng rào ngăn cách với những vật dụng hoặc thức ăn mà bạn không muốn bị kiến tấn công. Khi kiến đi qua lớp băng dính, chúng sẽ bị mắc kẹt. Khi băng dính đã được đầy kiến, bạn chỉ cần thay băng mới vào.

dùng băng dính diệt kiến

Dùng thuốc diệt kiến chuyên dụng

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc đặc biệt để tiêu diệt kiến từ gốc. Các loại thuốc này có ưu điểm là rất hiệu quả mà không đòi hỏi người sử dụng phải làm việc gì nhiều. Bạn có thể liên hệ với các nhà cung cấp và tìm hiểu thêm về các loại thuốc diệt kiến chất lượng này.

thuốc đuổi kiến

Trên đây là những cách đuổi kiến ra khỏi nhàGoHub muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng ngôi nhà của bạn sẽ không còn bị kiến “xâm chiếm” nữa nhé!

Đừng quên ghé thăm Blog của chúng tôi để đọc thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

blank
Zalo
blank
Facebook
blank
Hotline