Bật mí cách định vị số điện thoại người khác cực đơn giản, dễ dàng

Định vị trí bằng số điện thoại có mục đích

Khi bạn mất điện thoại hoặc muốn theo dõi vị trí của con em, việc định vị điện thoại là cần thiết để biết để có thể biết chính xác nơi con đang ở. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách thực hiện việc định vị, đừng lo lắng. Dưới đây GoHub sẽ chia sẻ cách định vị số điện thoại để bạn có thể theo dõi vị trí của của người thân một cách chính xác.

Định vị số điện thoại là như thế nào?

Trước khi khám phá cách định vị số điện thoại, chúng ta cần hiểu rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của công nghệ này trong cuộc sống ngày nay.

Định vị số điện thoại là một tiện ích độc đáo, cho phép bạn xác định vị trí của một chiếc smartphone bất kỳ khi cần, ở bất cứ đâu trên thế giới. Công nghệ này dựa trên hệ thống GPS toàn cầu và sử dụng các trạm vị trí từ nhà cung cấp dịch vụ di động.

Điều đặc biệt là bạn chỉ cần sử dụng số điện thoại của người đó để tìm ra vị trí cụ thể của họ.

Định vị số điện thoại là như thế nào?v

Cách định vị trí bằng số điện thoại có mục đích gì?

Dưới đây là một số lý do quan trọng để bạn nắm cách sử dụng tính năng định vị số điện thoại:

 1. Theo dõi vị trí người dùng điện thoại: Điều này có thể hữu ích khi bạn cần theo dõi vị trí của người thân, nhất là đối với người già hoặc trẻ em.
 2. Tìm kiếm người thân hoặc bạn bè trong tình huống cần thiết: Khi bạn hoặc người thân của bạn đang du lịch hoặc điều hành tại một nơi đông người, có thể cần tìm vị trí của họ để đảm bảo an toàn.
 3. Xác định lại vị trí chiếc điện thoại: Nếu bạn mất điện thoại hoặc nó bị đánh mất, việc định vị có thể giúp bạn tìm lại nó hoặc xác định ai đó đã cầm nhầm.

Lưu ý rằng việc sử dụng tính năng định vị số điện thoại phải tuân thủ Luật Dân sự. Bất kỳ việc định vị nào trái với sự đồng ý của người liên quan sẽ vi phạm quyền riêng tư và không được pháp luật chấp nhận.

Định vị trí bằng số điện thoại có mục đích

Các cách định vị số điện thoại người khác cực dễ dàng

1.Cách định vị số điện thoại bằng app Find My Device

Một cách đơn giản để định vị số điện thoại là sử dụng ứng dụng Find My Device, một phần của Google Play Protect được thiết kế để bảo vệ thiết bị khỏi các ứng dụng độc hại. Đây là một công cụ hiệu quả và dễ sử dụng.

Dưới đây là cách định vị số điện thoại bạn có thể thực hiện:

Bước 1: Trước tiên, tải ứng dụng Find My Device từ Google Play Store nếu bạn sử dụng điện thoại Android.

Bước 2: Cài đặt ứng dụng và đăng nhập bằng tài khoản Google mà bạn muốn sử dụng để theo dõi số điện thoại.

Cách định vị số điện thoại bằng app Find My Device
Cách định vị số điện thoại bằng app Find My Device

Bước 3: Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu để xác nhận danh tính trước khi có thể theo dõi vị trí của thiết bị khác. Nhấn “Cho phép” khi được yêu cầu truy cập vị trí thiết bị.

đăng nhập

Bước 4: Khi đã hoàn thành các bước trên, bạn có thể truy cập giao diện để theo dõi vị trí của số điện thoại thông qua ứng dụng Find My Device. Điều này giúp bạn nhanh chóng xác định vị trí hiện tại của thiết bị và người dùng thông qua tài khoản Google mà bạn đã đăng nhập.

thành công định vị

Lưu ý rằng để sử dụng tính năng này, thiết bị cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Thiết bị không được tắt nguồn.
 • Thiết bị phải được kết nối với tài khoản Google.
 • Dịch vụ GPS, wifi, và dữ liệu di động cũng như chế độ tìm thiết bị phải được kích hoạt.

2. Cách định vị iPhone qua số điện thoại bằng app Find My iPhone

Bạn muốn biết cách sử dụng iPhone để định vị thông qua số điện thoại? Hãy thử sử dụng tính năng hữu ích này của iPhone, được gọi là “Find My iPhone.” Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản iCloud và App Store trên thiết bị của

mình. Để làm điều này, truy cập app Cài đặt trên iPhone, sau đó chọn iCloud và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Tiếp theo, trong giao diện Cài đặt, bạn chọn iCloud và bật tính năng “Find My iPhone.” Sau đó, hãy bật tùy chọn “Send Last Location.”

ách định vị iPhone qua số điện thoại bằng app Find My iPhone
Cách định vị số điện thoại bằng app Find My iPhone

Bước 2: Khi thiết bị của người khác đã kích hoạt tính năng Find My iPhone, bạn có thể định vị số điện thoại bằng cách thực hiện các bước sau:

 • Sử dụng một chiếc điện thoại khác có kết nối Internet để truy cập trang web iCloud.
 • Đăng nhập vào tài khoản Apple ID mà bạn đã sử dụng trên thiết bị của người khác.

hệ thống cập nhật vị trí

Hệ thống sẽ tự động định vị và tìm kiếm điện thoại iPhone thông qua Apple ID mà bạn đã cung cấp. Quá trình này diễn ra nhanh chóng, không đòi hỏi nhiều thời gian chờ đợi.

Sau đó, bản đồ sẽ hiển thị và cho bạn biết vị trí của thiết bị iPhone mà bạn muốn tìm.

hiển thị vị trí cần tìm

3. Cách định vị số điện thoại qua app IMEI

Cách định vị số điện thoại tiếp theo ít phổ biến hơn hai phương pháp trước đó. Để đăng ký định vị sử dụng số IMEI, bạn cần bắt đầu bằng việc xác định số IMEI của thiết bị của mình.

Để làm điều này, bạn chỉ cần gọi số “*#06#” trên điện thoại và số IMEI sẽ hiện lên màn hình.

Sau khi biết được số IMEI, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng “IMEI Tracker” và sau khi tải xong, hãy cấp quyền truy cập vào vị trí cho ứng dụng này.

Cách định vị số điện thoại qua app IMEI
Cách định vị số điện thoại qua app IMEI

Bước 2: Khi đã cấp quyền truy cập, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại của một thành viên trong gia đình hoặc người tin cậy mà bạn muốn định vị. Bạn có thể chọn số điện thoại của người đó.

Bước 3: Sau khi nhập thông tin và yêu cầu, ứng dụng sẽ cung cấp vị trí của điện thoại trên bản đồ Google Maps. Bạn có thể theo dõi vị trí này từ đó.

cách định vị số điện thoại qua app IMEI

Đó chính là cách định vị số điện thoại qua app IMEI đơn giản và nhanh chóng nhất.

4. Cách tìm vị trí qua số điện thoại bằng ứng dụng Spyera

Ứng dụng Spyera, thường được gọi là một công cụ “theo dõi”, có khả năng ghi lại mọi sự kiện xảy ra xung quanh thiết bị, bao gồm cuộc trò chuyện trong phòng và nhiều ứng dụng như Facebook, Viber, Skype, và nhiều ứng dụng khác.

Nó cũng cho phép người dùng ghi âm cuộc gọi trực tiếp và có khả năng chặn cuộc gọi trực tiếp từ các ứng dụng này. Điều quan trọng là nó cung cấp khả năng xác định vị trí của điện thoại di động trên bản đồ, một tính năng hữu ích cho nhiều mục đích.

Cách định vị số điện thoại bằng ứng dụng Spyera
Cách định vị số điện thoại bằng ứng dụng Spyera

Để sử dụng Spyera, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trước hết, tải xuống ứng dụng Spyera và cài đặt nó trên thiết bị của bạn.

Bước 2: Sau khi cài đặt hoàn thành, mở ứng dụng Spyera và bắt đầu theo dõi vị trí của thiết bị. Spyera sử dụng GPS trên thiết bị mục tiêu để xác định vị trí và sau đó gửi thông tin này đến bảng điều khiển trực tuyến.

Trong trường hợp thiết bị mục tiêu không có GPS, ứng dụng sẽ sử dụng kết nối Wi-Fi để thu thập thông tin vị trí.

5. Cách định vị số điện thoại bằng sử dụng GPS toàn cầu

Một phương pháp tiếp theo để xác định vị trí của số điện thoại là sử dụng GPS toàn cầu. Với cách này, bạn không cần phải tải bất kỳ ứng dụng hoặc phần mềm nào.

Để thực hiện việc này, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web từ bất kỳ máy tính hoặc điện thoại nào có kết nối Internet, 3G hoặc Wifi.

Bước 2: Nhập số điện thoại mà bạn muốn xác định vị trí vào phần mềm xác định vị trí trực tuyến và tuân theo hướng dẫn sau đây:

 • Chọn quốc gia mục “Select Country” và chọn “Việt Nam“.
 • Trong ô “Phone Number“, nhập số điện thoại (hãy nhớ nhập đầu số +84 ở ô đầu tiên, ô thứ hai là số điện thoại bạn muốn xác định vị trí).

Lưu ý: Không cần nhập số 0 ở đầu số điện thoại.

Bước 3: Bấm vào nút “Click To Track” để ứng dụng quét và tìm vị trí của số điện thoại. Sau vài giây, màn hình sẽ hiển thị thông tin vị trí của số điện thoại mà bạn muốn xác định.

6. Cách định vị số điện thoại qua Zalo

Cách sử dụng Zalo để chia sẻ vị trí của số điện thoại là một trong những phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể:

Bước 1: Trong giao diện ứng dụng Zalo, bạn hãy chọn biểu tượng ba chấm nằm ở phía dưới màn hình để truy cập vào menu chức năng.

Bước 2: Sau khi mở menu, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn, bao gồm vị trí, danh thiếp, tài liệu, kiểu chữ, và nhiều chức năng khác. Bạn hãy chọn tùy chọn “Vị trí“.

định vị số điện thoại qua Zalo
Cách định vị số điện thoại qua Zalo

Bước 3: Tiếp theo, bạn có thể chọn một trong hai phương thức chia sẻ vị trí Zalo với người khác:

 • Gửi vị trí hiện tại: Zalo sẽ gửi vị trí hiện tại của bạn đến cho người mà bạn muốn chia sẻ.
 • Chia sẻ hành trình trực tiếp: Zalo sẽ theo dõi vị trí chính xác của bạn (hoặc người đó) và cập nhật hành trình trên Zalo, ngay cả khi bạn đang di chuyển.

chia sẻ vị trí trên zalo

7. Cách định vị số điện thoại không cần phần mềm bằng tần sóng SIM thuê bao

Cách định vị số điện thoại mà không cần sử dụng phần mềm phức tạp, bạn có thể tận dụng tần số sóng của SIM card điện thoại di động. Phương pháp này dựa vào tín hiệu sóng để xác định vị trí, không cần cài đặt phần mềm cụ thể để theo dõi tọa độ cụ thể.

Tuy nhiên, việc thực hiện phương pháp này thường đòi hỏi nhiều thời gian, đặc biệt nếu bạn phải di chuyển đến các trạm phát sóng gần đó. Tuy vậy, nếu bạn có trang bị thiết bị hiện đại, quá trình này có thể thực hiện dễ dàng hơn. Dưới đây là các bước để thực hiện:

Bước 1: Để bắt đầu quá trình xác định tần số SIM, các tổ chức hỗ trợ thường sử dụng hai phương tiện chính. Một phương tiện là một phương tiện di động linh hoạt, được trang bị thiết bị để phát hiện tần số SIM.

Phương tiện thứ hai được trang bị hệ thống phân tích dữ liệu và theo dõi. Cụ thể, nó giúp phân tích và chuyển đổi dữ liệu thu thập từ máy phát tín hiệu thành tọa độ chính xác của người dùng cần tìm kiếm.

Bước 2: Để xác định vị trí chính xác của thuê bao, hệ thống sử dụng công cụ định vị địa lý tiên tiến và cho phép đưa tọa độ trực tiếp lên Google Maps.

Mặc dù trong một số trường hợp, vị trí trên bản đồ có thể không hoàn toàn trùng khớp với vị trí thực tế, nhưng sai số tối đa thường chỉ khoảng 300 mét.

Cách định vị số điện thoại bằng tần sóng SIM thuê bao
Cách định vị số điện thoại bằng tần sóng SIM thuê bao

Bước 3: Khi bạn đã nhận được vị trí trên điện thoại, bạn có thể xác định khu vực cụ thể đó và tiếp tục thực hiện cuộc gọi tại vị trí đã xác định.

Trên đây là những cách định vị số điện thoại của người khác rất đơn giản và hiệu quả mà GoHub đã tổng hợp lại. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

blank
Zalo
blank
Facebook
blank
Hotline