Các bước tự thay lõi lọc nước Karofi tại nhà đơn giản, ai cũng làm được

Thay lõi lọc nước karofi

Máy lọc nước Karofi ngày nay đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, lõi lọc nước của máy lọc sẽ bị ố vàng khiến nước trong máy không được tinh khiết như ban đầu, lúc này gia đình cần thay lõi lọc nước cho máy.

Bài viết dưới đây, GoHub sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thay lõi lọc nước Karofi cực đơn giản, nhanh chóng mà ai cũng có thể làm được.

Vì sao cần thay lõi lọc nước Karofi định kỳ?

Thay đổi lõi lọc định kỳ sẽ giúp máy hoạt động mượt mà, tránh tắc nghẽn nguồn nước, nguồn nước chạy chậm hoặc nước lọc không đảm bảo chất lượng. Việc thay lõi theo định kỳ cũng bảo vệ tuổi thọ hoạt động của máy.

Chất lượng nước sẽ không được đảm bảo nếu như lõi lọc của máy lọc nước Karofi hết hạn sử dụng. Các bộ lọc không còn hiệu quả trong việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm khỏi nước, dẫn đến sự tích tụ các tạp chất cũ trên bề mặt của các lõi lọc.

thay lõi lọc nước karofi định kỳ
Có nên thay lõi lọc nước karofi định kỳ không?

Do đó, nước lọc không được tinh khiết để sử dụng và thậm chí có thể bẩn hơn nước máy thông thường. Ngoài ra, nước chảy chậm là do sự tích tụ của bụi bẩn và chất gây ô nhiễm, làm cản trở dòng nước và không cung cấp đủ nước cho nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Lọc nước bị bẩn
Lõi lọc nước bẩn dẫn đến chất lượng nước không được đảm bảo

Không thay lõi lọc nước Karofi theo quy định cũng có thể làm giảm tuổi thọ của máy lọc nước. Mỗi loại bộ lọc sẽ có tuổi thọ cụ thể và việc không thay thế chúng theo khoảng thời gian được quy định sẽ gây ảnh hưởng cho các bộ lọc tiếp theo, khiến chúng phải hoạt động nhiều hơn.

Hệ quả của việc này là các màng RO, các lõi chức năng linh kiện điện của máy lọc cũng sẽ bị giảm tuổi thọ đáng kể.

Những tác hại của việc dùng lõi lọc nước quá hạn sử dụng

Việc sử dụng lõi lọc cũ hoặc không thay lõi lọc nước Karofi định kỳ có thể gây nhiều rủi ro về sức khỏe mà bạn không nên chủ quan:

1. Chất lượng nước không được đảm bảo, ảnh hưởng đến sức khỏe:

Nếu không thay lõi lọc nước Karofi đúng thời hạn, lõi lọc sẽ càng ngày càng tắc nghẽn và tích tụ các tạp chất, vi khuẩn và virus có hại, đồng thời gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Nếu sử dụng thường xuyên nguồn nước chưa qua lọc, cơ thể sẽ chứa đựng các chất độc hại gây bệnh cho đường ruột, phổi, da và mắt.

chất lượng nước không đảm bảo
Không thay lõi lọc nước karofi khiến chất lượng nước giảm

2.Không thay lõi lọc nước Karofi sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy:

Trong máy lọc nước, các bộ phận được liên kết chặt chẽ với nhau nhất là hệ thống lõi lọc. Khi các lõi lọc hết thời hạn sử dụng, chức năng và hiệu quả lọc sẽ bị giảm đi.

3. Khiến màng RO bị tắc nghẽn

Dùng lõi lọc thô hết hạn không chỉ không làm sạch nước mà còn làm nguồn nước bẩn hơn. Điều này đòi hỏi màng lọc RO phải hoạt động với tần suất cao hơn, tác động đến tuổi thọ của màng lọc RO.

màng RO bị bẩn
Tắc nghẽn màng RO do không thay lõi lọc nước Karofi định kỳ

Hướng dẫn thay lõi lọc nước Karofi tại nhà

Quá trình thay lõi lọc nước Karofi được thực hiện bằng 3 công đoạn chính:

  1. Thay lõi lọc nước 1, 2 và 3.
  2. Thay màng lọc RO.
  3. Thay các lõi chức năng của màng lọc.

Thông tin chi tiết cho mỗi công đoạn sẽ được cung cấp dưới đây

Cách thay lõi lọc nước 1,2,3 cho máy lọc

Để thay lõi cho máy lọc nước tại nhà một cách đơn giản nhất, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Khóa nước cấp và ngắt điện của máy Karofi.

Bước 2: Mở cốc lọc số 1 (cốc nằm bên phải ngoài cùng) bằng tay theo chiều kim đồng hồ. Gỡ bỏ lõi lọc số 1 cũ và lớp nilon bọc ngoài lõi lọc. Gioăng của lõi lọc cần được giữ nguyên để tránh làm rò rỉ nước.

Thay lõi lọc số 1 mới vào cốc lọc và không cần vặn chặt cốc. Để lại từ 1 đến 2 ren. Mở khóa nước cấp và đợi nước chảy vào cốc 1 đầy trước khi vặn chặt cốc lại. Quá trình thay lõi lọc nước Karofi số 1 đã hoàn thành.

Bước 3: Thay lõi số 2 (OCB-GAC) ở cốc giữa. Vặn cốc lọc số 2 và thay lõi lọc nước Karofi mới, sau đó vặn chặt cốc lại. Lưu ý rằng lõi lọc số 2 không có gioăng ở phía dưới cốc lọc, chỉ có gioăng ở phía trên.

Bước 4: Tháo cốc lọc số 3 và xả lõi cũ. Sử dụng một chậu hoặc ca nhỏ để hứng nước dưới nắp cốc 3. Cắm điện và chờ máy chạy trong khoảng 30 giây cho nước chảy từ cốc 2 vào cốc 3.

Nước trong cốc 3 sẽ có màu đen do quá trình sục rửa mạt than trong lõi số 2. Đợi cho đến khi nước trong cốc 3 trở nên trong rồi tắt điện. Lắp lõi số 3 vào cốc lọc rồi vặn chặt.

Bước 5: Tháo dây RO đầu vào lõi lọc số 4 (màng lọc RO Karofi). Cắm điện và để máy lọc hoạt động trong khoảng 5 phút để hứng nước chảy ra từ dây RO. Ngắt điện. Sau đó, lắp lại dây RO vào lõi 4 và cắm điện để máy hoạt động bình thường.

thay lõi lọc nước 123
Hướng dẫn thay lõi lọc nước Karofi 123

Cách tự thay màng lọc RO đơn giản tại nhà

Để thay lõi lọc nước Karofi với màng lọc RO, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Khóa nguồn nước cấp và rút phích cắm của máy.

Bước 2: Trên giá đựng lõi lọc, tìm cốc màng có kích thước lớn nhất. Cốc này có một đầu lớn kết nối với một dây RO và một đầu nhỏ kết nối với hai dây RO.

Bước 3: Vặn cút đầu vào cốc màng bên phải ngược chiều kim đồng hồ để tháo dây dẫn nước vào cốc màng.

Bước 4: Sử dụng kìm hoặc tay để rút màng lọc RO khỏi cốc màng.

Bước 5: Xé bỏ lớp nilon bọc màng RO và sử dụng găng tay hoặc nilon để bọc màng lọc để đảm bảo vệ sinh. Thấm nước tinh khiết vào màng RO để làm cho màng lọc giãn nở đồng đều. Đảm bảo ngâm phần gioăng đen quanh màng trong nước để tránh cuộn gioăng khi đặt màng RO vào cốc màng.

Bước 6: Tiếp theo, đặt màng vào cốc màng. Đầu màng có hai gioăng đen được đưa vào trước, sau đó vừa ấn vừa xoay màng lọc vào cốc màng để tránh cuộn gioăng. Sau đó, vặn chặt cốc màng để đảm bảo cốc và màng khít lại với nhau.

Lưu ý rằng trong quá trình thay màng, gioăng cốc màng có thể tuột ra cùng nắp cốc. Vì vậy, hãy chắc chắn lắp lại đúng vị trí để tránh rò rỉ nước.

Bước 7: Kết nối dây đường nước vào màng và vặn chặt cút ốc cho đến khi cảm thấy đã chặt đủ. Quá trình thay lõi lọc RO cho máy lọc nước Karofi đã hoàn thành.

thay màng lọc RO
Thay lõi lọc nước Karofi: Hướng dẫn thay màng lọc RO

Thời gian cần thay lõi lọc nước Karofi

Thời gian thay lõi lọc nước Karofi hay lõi lọc nước khác không có một thời gian cụ thể, mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như chất lượng lõi lọc, vị trí đặt lõi lọc, chất lượng nguồn nước đầu vào, mức độ sử dụng của máy lọc và nhiều yếu tố khác. Theo chuyên gia của Karofi, thời gian thay thế lõi lọc nước Karofi nên được khuyến cáo theo cách sau:

Loại lõi Chức năng Thời gian thay thế
Lõi 1: Smax Duo 1 – Vi lọc – Ngăn chặn bẩn, bùn đất, và rỉ sét có kích thước lớn hơn 5 micron, bạn cần sử dụng lõi lọc có khả năng loại bỏ các hạt này. – Thời gian tối đa giữa các lần thay lõi là 12 tháng, với khả năng lọc khoảng 10.000 lít nước trước khi cần thay lõi lại.
– Lõi 2: Smax Duo 2 – Activated Carbon -Xóa bỏ Clo, clorine, các hợp chất hữu cơ thừa và các khí gây mùi trong nước. – Mỗi lần không được vượt quá 12 tháng và lượng nước đi qua khoảng 10.000 lít.
–  Lõi số 3: Smax Duo 3 – Vi lọc đa điểm – Loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn có kích thước lớn hơn 1-micron sau quá trình lọc. – Mỗi lần kéo dài 12 tháng và khoảng 10.000 lít nước lưu chuyển.
–  Lõi 4: Màng lọc RO – Nước sau quá trình lọc RO trong các thiết bị máy lọc nước và cây lọc nước nóng lạnh là nước tinh khiết, đã được loại bỏ tới 99,99% virut, vi khuẩn, các ion kim loại nặng và các tạp chất khác mà các lõi lọc thô không thể loại bỏ được. – Thời gian thay từ 24 – 36 tháng/lần.
– Lõi lọc chức năng GAC-T33 – Được cấu tạo từ than hoạt tính gáo dừa, có công dụng giữ lại vị ngọt tự nhiên của nước – Thời gian tối đa là 12 tháng (10.000 lít nước đi qua).
– Lõi lọc chức năng khoáng đá – Có công dụng bổ sung khoáng chất và chất điện giải có ích cần thiết cho cơ thể – Thời gian tối đa 12 tháng (10,000L nước đi qua).
– Lõi lọc chức năng hồng ngoại xa – Với tác dụng của tia hồng ngoại xa, nước sẽ được hoạt hóa và dễ hấp thụ vào máu hơn. – Thời gian thay từ 12-24 tháng (20,000L nước đi qua).
– Lõi chức Nano Silver – Được đặt ở cuối hệ thống máy lọc nước RO, thiết bị này nhằm ngăn chặn tái nhiễm khuẩn khi nước lưu thông qua các bộ lọc.

– Ngoài việc cung cấp khoáng chất và các chất điện giải hữu ích, thiết bị còn có khả năng nâng cao mức pH và trung hòa axit dư để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

– Thời gian thay tối đa 12 tháng (10,000L nước đi qua).
– Lõi lọc chức năng Alkaline – Các tác động có lợi của việc giảm ORP và tăng pH của nước bao gồm cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể, giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến quá trình lão hóa tế bào.

– Ngoài ra, điều này còn hỗ trợ trung hòa axit dư trong cơ thể, đẩy lùi tác động oxy hóa và tăng cường sức khỏe.

– Thời gian thay: 12 tháng (10,000L nước đi qua).

 

Trên đây là bài viết hướng dẫn các cách thay lõi lọc nước Karofi tại nhà đơn giản, hiệu quả mà ai cũng làm được. Hy vọng bạn bài viết mà GoHub chia sẻ trên đây giúp bạn tiết kiệm được chi phí sửa chữa nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

blank
Zalo
blank
Facebook
blank
Hotline